Tuesday, 07/12/2021 - 04:02|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Tân Khánh

Tổ chức nội dung giáo dục “Lễ phép, thân thiện, trung thực và trách nhiệm” và triển khai thực hiện chủ đề tháng 10 với nội dung “Thân thiện”

Thực hiện Kế hoạch 687/KH-PGDĐT ngày 23/8/2021 của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phú Bình về việc triển khai thực hiện công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống và văn hóa ứng xử trong nhà trường giai đoạn 2021-2025; Kế hoạch 760/PGDĐT-CM ngày 9/9/2021 của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phú Bình về việc xây dựng kế hoạch tổ chức nội dung giáo dục“Lễ phép, thân thiện, trung thực và trách nhiệm”; Trường Tiểu học Tân Khánh xây dựng kế hoạch tổ chức nội dung giáo dục “Lễ phép, thân thiện, trung thực và trách nhiệm” và triển khai thực hiện chủ đề tháng 10 với nội dung “Thân thiện”.

Đối với công tác giáo dục học sinh với nội dung thân thiện, nhà trường xây dựng và áp dụng thông điệp “5 luôn” khi tiếp xúc: Luôn dạy tốt, học tốt; Luôn mỉm cười thân thiện; Luôn nhẹ nhàng, lịch thiệp; Luôn thấu hiểu, chia sẻ; Luôn nhiệt tình, giúp đỡ. Hướng dẫn học sinh thực hiện bằng những việc làm cụ thể. Trong xưng hô đảm bảo thân mật, cởi mở, trong sáng, không cầu kì, kiểu cách. Không gọi nhau bằng những từ chỉ dành để gọi những người tôn kính như ông, bà, cha, mẹ…Không gọi tên gắn với tên cha me, ông, bà hay những khiếm khuyết về ngoại hình hoặc đặc điểm về tính nết của người khác. Thân thiện trong khi chào hỏi, giới thiệu, bắt tay nhau đảm bảo thân mật, trong sáng, không thô thiển, cục cằn, không làm ầm ĩ ảnh hưởng đến người xung quanh. Thân thiện trong khi thăm hỏi, giúp đỡ bạn bè. Đảm bảo chân thành tế nhị, không che giấu khuyết điểm của nhau, không xa lánh, coi thường người bị bệnh, tàn tật hoặc người có hoàn cảnh khó khăn. Khi chúc mừng bạn đảm bảo vui vẻ, thân tình, không cầu kì, không gây khó xử. Thân thiện trong đối thoại, nói chuyện, trao đổi với bạn bè. Chân thành, thẳng thắn, cởi mở, ôn tồn, không cãi vã, chê bai, dè bỉu, xúc phạm, huơ chân, múa tay, nói tục, chửi bậy, chửi thề, khạc nhổ … Biết lắng nghe tích cực và phản đối mang tính xây dựng khi thảo luận, tranh luận. Thân thiện trong quan hệ với bạn khác giới đảm bảo tôn trọng, nhã nhặn, trong sáng, không sấn sổ, săn đón, điệu bộ quá trớn, không có những hành động hay lời nói xúc phạm, khiếm nhã, trêu chọc, khiêu khích… 

Để hoạt động giáo dục đạo đức, lối sống trở nên sinh động, hấp dẫn với học sinh, nhà trường đã xây dựng một số hoạt động thiết thực, cụ thể: Mỗi cán bộ đảng viên giáo viên xây dựng một nội dung, nhận một địa chỉ giúp đỡ học sinh; Xây dựng kế hoạch lồng ghép trong dạy học chính khóa, ngoại khóa các nội dung tài liệu “Bác Hồ và những bài học về đạo đức, lối sống dành cho học sinh”; Xây dựng “Nhóm bạn học tốt”, “Đôi bạn cùng tiến” giúp đỡ nhau trong học tập và cuộc sống. Tổ chức các hoạt động giúp đỡ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong lớp, trong trường. Tổ chức hoạt động tập thể, vui chơi nhằm phát huy tinh thần đoàn kết đồng thời giáo dục học sinh phẩm chất “thân thiện” trong khi tham gia các hoạt động tập thể, lao động, vệ sinh trường lớp, hoạt động xã hội…Thông qua các hoạt động, các em học sinh được giáo dục phẩm chất thân thiện, biết yêu thương chia sẻ. Nhờ đó, giữa học trò với giáo viên, giữa học sinh với nhau, tất cả đều giữ một mối quan hệ thân thiết, gắn bó.

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 16
Tháng 12 : 81
Năm 2021 : 5.930