Friday, 19/04/2024 - 19:41|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Tân Khánh

Thực hiện báo cáo tình hình cài đặt ứng dụng khai báo y tế, phát hiện tiếp xúc gần Bluezone

Ứng dụng phát hiện tiếp xúc gần Bluezone là ứng dụng do Bộ Thông tin và Truyền thông và Bộ Y tế triển khai dưới sự chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ với mục đích bảo vệ cộng đồng trước đại dịch Covid-19, giảm thiểu các nguy cơ lây lan, giúp mọi người trở lại cuộc sống bình thường.

Để báo cáo việc cài đặt, sử dụng ứng dụng Bluezone theo Công văn 1177/SGDĐT-CTTT ngày 04/6/2021 của Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Nguyên, mời các thầy/cô  và các em học sinh thực hiện khai báo tại đường link: https://forms.office.com/r/fuN22Q9w4F

Hoặc có thể báo cáo bằng cách quét mã QR từ điện thoại thông minh:

Đề nghị các nhà trường, đơn vị chuyển tiếp cho Giáo viên, học sinh thực hiện báo cáo trước 15h00 ngày 16/6/2021.

Bluezone là ứng dụng sử dụng công nghệ Bluetooth năng lượng thấp (Bluetooth Low Energy) để ghi nhận các tiếp xúc gần giữa các điện thoại di động thông minh cùng cài đặt và sử dụng Bluezone. Ứng dụng sẽ cảnh báo nếu người dùng có tiếp xúc gần với ca nhiễm, ca nghi nhiễm hoặc người đã từng tiếp xúc gần với ca nhiễm, ca nghi nhiễm.

Những tiếp xúc của người dùng Bluezone với người dùng Bluezone khác được ghi vào lịch sử tiếp xúc. Dữ liệu lịch sử tiếp xúc được lưu trên máy điện thoại của người dùng. Dữ liệu lịch sử tiếp xúc sẽ chỉ được sử dụng để phục vụ cơ quan y tế khi có sự đồng ý của người dùng hoặc trong trường hợp người dùng là ca nhiễm, ca nghi nhiễm.

Bluezone chỉ lưu lịch sử tiếp xúc mà không lưu vị trí địa điểm, không sử dụng hoặc truy cập đến các thông tin khác trên điện thoại di động của người dùng như danh bạ, ảnh,…

Càng nhiều người cài đặt Bluezone thì hiệu quả bảo vệ càng cao. Chúng ta cùng thách thức sự lây lan của virus bằng sức mạnh của cộng đồng. Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Y tế khuyến nghị toàn dân hãy cài Bluezone cho mình và cho 3 người khác.

Để thực hiện việc quản lý tiếp xúc gần, đầu tiên người dùng cần tải về và cài đặt ứng dụng phát hiện tiếp xúc gần Bluezone tại địa chỉ https://www.bluezone.gov.vn/taiapp

Lượt xem: 98.195
Tác giả: Lý Tiến Hải