Friday, 23/10/2020 - 04:36|

Hội thi đọc sách cấp trường năm học 2015 - 2016

Thực hiện kế hoạch hoạt động thư viện năm 2016, cam kết giữa tổ chức Room to Read với nhà trường. Sáng ngày 07/4/2016 Trường Tiểu học Tân Khánh đã tổ chức hội thi đọc sách cấp trường năm học 2015 - 2016.

Thực hiện kế hoạch hoạt động thư viện năm 2016, cam kết giữa tổ chức Room to Read với nhà trường. Sáng ngày 07/4/2016 Trường Tiểu học Tân Khánh đã  tổ chức hội thi đọc sách cấp trường năm học 2015 - 2016. Đây là hoạt động lớn trong hoạt động thư viện của nhà trường, hội thi đọc sách nhằm khuyến khích sự tham gia của cộng đồng, gia đình và nhà trường trong việc xây dựng phong trào và thói quen đọc của học sinh, thu hút được sự quan tâm của chính quyền, các tổ chức đoàn thể ở địa phương. Hội thi đọc có sự ủng hộ nhiệt tình, tích cực của toàn thể các bậc cha mẹ học sinh và các em học sinh, hội thi diễn ra tưng bừng và sôi nổi mỗi học sinh phải trải qua 2 vòng thi:

Vòng 1: Là đuổi hình bắt chữ dành cho tất cả các khối 1, 2, 3, 4, 5

(Học sinh phải trả lời 10 câu hỏi mà Ban tổ chức đưa ra, từ câu thứ 2 học sinh trả lời sai sẽ bị loại trực tiếp)

Vòng 2: Là các cặp học sinh - phụ huynh xuất sắc nhất ở vòng 1.

+ Với khối 1, 2 là hỏi nhanh đáp gọn.

+ Với khối 3, 4, 5 là thi giới thiệu sách.

Kết thúc hội thi đọc Ban tổ chức đã trao 5 giải nhất, 5 giải nhì, 5 giải ba còn lại là khuyến khích cho các cặp cha mẹ và học sinh xuất sắc nhất.

Kết thúc hội thi các em học sinh và đông đảo các bậc phụ huynh đều phấn khởi và quyết tâm giành nhiều thời gian đầu tư nghiên cứu về giá trị nội dung trong sách nhằm hỗ trợ và củng cố kiến thức bản thân và giúp đỡ tư vấn cho con cái trong hoạt động học tập và rèn luyện hàng ngày.

Một số hình ảnh của hội thi:

Thầy Hoàng Văn Bẩm - Hiệu trưởng nhà trường khai mạc hội thi

Phần thi: Đuổi hình bắt chữ

Phần thi: Giới thiệu sách, hỏi nhanh đáp gọn

Trao giải cho các cặp cha mẹ và học sinh xuất sắc nhất

NVM-THTK
Nguồn: thtankhanh.thainguyen.edu.vn