Thứ ba, 07/12/2021 - 02:46|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Tân Khánh

Chương trình " Trung thu cho em - Sóng và máy tính cho em"

Tiếp nối các hoạt động và chủ đề Tháng hành động vì trẻ em năm 2021 với các hoạt động hỗ trợ, chăm lo cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Với mong muốn tạo động lực để các em vuơn lên trong cuộc sống, được đón Tết Trung thu đầm ấm, vui vẻ an toàn.

Đặc biệt, thực hiện Chương trình “Sóng và máy tính cho em” do Thủ tướng chính phủ phát động, với mục đích ưu tiên nguồn lực hỗ trợ học sinh khó khăn không có phương tiện học tập trực tuyến, bảo đảm công bằng trong tiếp cận phương thức dạy và học mới,  động viên khích lệ, chia sẻ những nỗ lực, cố gắng của các em học sinh có hoàn cảnh đã và đang vượt qua những khó khăn của dịch bệnh COVID-19 để học tập trực tuyến hiệu quả , đảm bảo “ngừng đến trường, không ngừng học”.

Được sự chỉ đạo, quan tâm của các cấp, các ngành, ngày 21 tháng 9 năm 2021, thầy và trò trường Tiểu học Tân Khánh rất vinh dự được chọn làm địa điểm tổ chức chương trình “ Trung thu cho em - Sóng và máy tính cho em”.

Tới dự chương trình có đồng chí Đỗ Đức Công - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh Uỷ - Phó chủ tịch thường trực Hội đồng nhân dân Tỉnh Thai Nguyên.

       Các đồng chí đại biểu Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân tỉnh; Lãnh đạo các Sở Giáo dục Đào tạo, Sở Lao động Thương binh Xã hội, Hội cựu Chiến binh tỉnh. Đồng chí Hoàng Thanh Giao – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy Phú Bình, Đồng chí Kiều Thị Thao – Phó Chủ tịch UBND Huyện Phú Bình. Đồng chí Nguyễn Đình Toán- Huyện Uỷ viên- Trưởng phòng GDĐT huyện Phú Bình. Các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy - UBND xã Tân Khánh, các đồng chí trong BGH nhà trường, các thầy cô giáo và sự tham gia của các em học sinh trường Tiểu học Tân Khánh

Chương trình “Trung thu cho em - Sóng và máy tính cho em” do Thủ tướng chính phủ phát động, với mục đích hỗ trợ các em học sinh, đặc biệt là các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện để học tập trực tuyến hiệu quả.

 Được sự quan tâm, tạo điều kiện của các cấp lãnh đạo, tại chương trình, UBND tỉnh Thái Nguyên trao tặng 16 thiết bị học tập Chương trình “Sóng và máy tính cho em”,Công ty viễn thông VNPT Thái Nguyên trao tặng và cài đặt sim điện thoại 4G cho các em học sinh nhận thiết bị học tập, 10 xuất học bổng cho 10 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của nhà trường trị giá 1.000.000đ và xuất quà trị giá 200 nghìn đồng.

Cũng tại chương trình, các em học sinh vinh dự được đón nhận những phần quà của Đảng ủy – HĐND – UBND huyện Phú Bình. Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Tân Khánh trao tặng 10 xuất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Liên đội - công đoàn nhà trường trao tặng 14 xuất quà cho các em học sinh đang thực hiện cách ly, các em học sinh là con cán bộ chiến sỹ công tác tuyến đầu chống dịch.

 “Một chiếc máy tính, điện thoại không dùng đến có thể bị chúng ta bỏ quên ở đâu đó, nhưng lại có thể giúp thay đổi cuộc đời của một em học sinh, giúp em đi học những ngày giãn cách, giúp em tiếp cận kho tri thức nhân loại, giúp các em lớn lên với đầy đủ tri thức để cống hiến lại cho cuộc đời”. Đó chính là ý nghĩa nhân văn sâu sắc của chương trình “ Sóng và máy tính cho em”

Tập thể thầy và trò trường Tiểu học Tân Khánh sẽ nỗ lực dạy thật tốt, học thật tốt trong mọi hoàn cảnh để đáp lại tấm lòng, sự quan tâm tạo điều kiện của các cấp, các ngành và toàn thể xã hội”.

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 16
Tháng 12 : 81
Năm 2021 : 5.930